textking

สถิติ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้2394
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3815
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้17109
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว43280
mod_vvisit_counterเดือนนี้82291
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว152199
mod_vvisit_counterทั้งหมด7054256

We have: 73 guests, 7 bots online
Today: Dec 13, 2017

คำกล่าวสดุดีนักเรียนเก่าญี่ปุ่นดีเด่น ประจำปี 2557

  • PDF

p_0058


นายประพันธ์ เหตระกูล

นักเรียนเก่าญี่ปุ่นดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน

 

 

นายประพันธ์ เหตระกูล เป็นผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านธุรกิจอาหารและธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ เป็นผู้ริเริ่มธุรกิจนมเปรี้ยวยาคูลท์ในประเทศไทย เป็นผู้อดทน ทุ่มเท มุ่งมั่น พยายามแก้ปัญหาใช้เวลาถึง 4 ปี เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์จากที่คนไทยไม่รู้จัก ไม่ชอบ ไม่ยอมรับมาเป็นสินค้าที่ติดตลาดและอยู่คู่สังคมไทยเป็นเวลากว่า 40 ปี สร้างงานให้สาวยาคูลท์ได้ถึง 4,500 คน จากสมาชิก 10 คนมาเป็นหลายล้านคนในปัจจุบันและบริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีการพัฒนารูปแบบการตลาดจากมือถึงมือ มีแหล่งกระจายสินค้าอย่างทั่วถึงเพื่อให้สินค้ามีความสดใหม่ มีการบริหารจัดการหลายอย่างที่ทำให้สาวยาคูลท์รักองค์กร เช่น จัดแบ่งพื้นที่การขายเน้นความปลอดภัยของพนักงาน มีการอบรมสาวยาคูลท์ในเรื่องผลิตภัณฑ์และในเรื่องการให้บริการอย่างมีระบบ มีการให้สวัสดิการ ค่ารักษา พยาบาลและค่าเล่าเรียนถึงปริญญาตรี(สถานศึกษาของรัฐบาล)แก่บุตร ธิดาของพนักงานทุกคน พนักงานที่มีผลงานดีเด่นจะได้ไปทัศนศึกษาที่ญี่ปุ่นและ/หรือภูเก็ต  ทุกปี

 

ด้านสื่อสิ่งพิมพ์ นายประพันธ์ เหตระกูล เป็นบรรณาธิการคนแรกของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ในปี 2507 ในการทำงานสื่อ ได้ยึดมั่นอุดมการณ์ในการเสนอข้อเท็จจริง ตรงไปตรงมา ไม่เลือกข้างจนเกิดคำพูดที่ว่า”อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์” ปัจจุบันหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ได้มีการพัฒนาทั้งรูปเล่ม เนื้อหา การนำเสนออย่างต่อเนื่อง นับได้ว่าเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับเก่าแก่ฉบับหนึ่งที่ได้ส่งผลต่อการรับรู้เรื่องราวต่างๆ การคิดวิเคราะห์ การดำเนินชีวิตของผู้คนและการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างมาก

 

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอยกย่องให้ นายประพันธ์ เหตระกูล ได้รับรางวัลนักเรียนเก่าดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน

 

ปริญญาตรี บริหารธุรกิจ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยโกเบ

 

 

 

 

p_0060

 

นายปลิว ตรีวิศวเวทย์

นักเรียนเก่าญี่ปุ่นดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน

 

 

นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จยอดเยี่ยมในด้านวิชาชีพ สาขาวิศวกรรมศาสตร์ และเป็นนักบริหารที่นำพาให้บริษัท ช.การช่าง จำกัด(มหาชน) ขยายตัวและพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ในหลายประเภททั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้เทคโนโลยีวิศวกรรมชั้นสูงและนวตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง เช่น  1. โครงการรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใช้เทคโนโลยีการขุดอุโมงค์ขนาดใหญ่ในชั้นดินกรุงเทพมหานคร 2. โครงการทางพิเศษสายบางนา-บางพลี-บางปะกง มีการใช้คานคอนกรีตอัดแรงรูปกล่อง มีเสารองรับที่สวยงาม และใช้เทคนิคการผลิตที่ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลา และปลอดภัย 3. โครงการไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนน้ำงึม 2 ในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ใช้เทคโนโลยีเขื่อนหินคาดคอนกรีตและการเจาะอุโมงค์ผันน้ำด้วยวิธีการเจาะระเบิดด้วยรถเจาะจัมโบ้ 4. โครงการไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี เป็นการสร้างฝายน้ำล้นในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประกอบไปด้วยฝายทดน้ำ โรงไฟฟ้า ช่องทางเดินเรือ ช่องทางระบายตะกอนและทางปลาผ่าน ตามมาตรฐานสากลที่ลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม 5. โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสายต่อขยายใช้เทคโนโลยีการขุดอุโมงค์แบบ Pipe Roof เป็นการขุดที่จะเปิดผิวดินน้อยที่สุด ลดผลกระทบต่อการจราจร โครงการนี้เป็นการสร้างอุโมงค์รถไฟฟ้าลอดแม่น้ำแห่งแรกของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการดำเนินโครงการระบบทางด่วน ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน ระบบน้ำประปาและด้านพลังงาน เป็นต้น

 

นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ยังเป็นนักบริหารที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาการศึกษา การพัฒนาคน และการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของไทยและญี่ปุ่น ดังพบได้ว่า บริษัท ช.การช่าง ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษาได้เข้าฝึกงานที่บริษัท ส่งเสริมสหกิจศึกษา มอบทุนการศึกษาให้กับสถานศึกษา ตลอดทั้งการสมทบทุนในการทำกิจกรรมด้านต่างๆของสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์มาอย่างต่อเนื่องทุกปี

 

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอยกย่องให้ นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ได้รับรางวัลนักเรียนเก่าดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน

 

มัธยมปลาย โรงเรียนสวนกุหลาบ

ปริญญาตรี, โท (วิศวกรรมไฟฟ้า) มหาวิทยาลัย โอซาก้า ญี่ปุ่น

 

 

 

 

p_0066

 

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย

นักเรียนเก่าญี่ปุ่นดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน

 

 

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย เป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ยอมรับของสังคมในวงกว้าง และเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาด้านต่างๆของมหาวิทยาลัยขอนแก่นอย่างก้าวกระโดด ดังเห็นได้จากการได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีของมหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นวาระที่ 2 ติดต่อกัน การได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติในปัจจุบัน การได้รับรางวัล Education Leader Award จาก World Congress และ CMO Asia ในปี 2556  การได้รับรางวัลธรรมาภิบาล       “สิงห์ทอง” รางวัลผู้บริหารและนักพัฒนาองค์กรดีเด่นแห่งปี 2557 เป็นประธานคณะกรรมการเครือข่ายพัฒนาอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เป็นต้น

 

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย เป็นผู้ริเริ่มส่งเสริมการวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี ความรู้สู่ชุมชน และภาคส่วนต่างๆ เช่น การทำโครงการคลินิคเทคโนโลยี การจัดตั้งสำนักงานอุทยาน      วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นอกจากนี้ยังเป็นผู้มีส่วนริเริ่มให้เกิดโครงการร่วมมืออีกหลายโครงการทั้งระหว่างหน่วยงานภายในประเทศและกับต่างประเทศ ซึ่งโครงการเหล่านี้ก่อให้เกิดการพัฒนาด้านต่างๆ      ทั้งด้านสังคม ด้านวิทยาศาสตร์ ด้านเกษตร พาณิชยการ และอุตสาหกรรมของประเทศไทย

 

ผลงานของรองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย ที่มีประโยชน์โดยตรงต่อเกษตรกรของไทย มีหลายประการ เช่น เครื่องอบแห้งเมล็ดพืชถังหมุน เครื่องกะเทาะถั่วลิสงแบบใช้มอเตอร์ เครื่องวัดความแข็งของดิน เครื่องอัดอิฐดินซีเมนต์ เครื่องปลูกสับปะรด เครื่องคัดหน่อสับปะรด เป็นต้น

จากผลงานในด้านการบริหารมหาวิทยาลัยและการเป็นนักวิชาการ ของรองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย

 

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอยกย่องให้ รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย   ไตรรัตนศิริชัย ได้รับรางวัลนักเรียนเก่าดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน

 

ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมเครื่องกล) มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ปริญญาโท Master of Engineering (Agricultural Machinery) สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย

ปริญญาเอก Doctor of Phylosophy (Machine Design and Manufacturing) Niigata University ประเทศญี่ปุ่น

 

 

 

 

p_0062

 

ศาสตราจารย์ วิโชค มุกดามณี

นักเรียนเก่าญี่ปุ่นดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน-ด้านศิลปะ

 

 

ศาสตราจารย์ วิโชค มุกดามณี เป็นศิลปินที่มีความทันสมัย มีการค้นคว้า พัฒนาและสร้างสรรค์งานอย่างไม่หยุดนิ่ง เป็นศิลปินที่สร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยโดยเริ่มต้นจากงานจิตรกรรมในยุคแรกๆ และได้พัฒนา สร้างสรรค์ รูปแบบศิลปะแนวสื่อผสม(Mix Media) ใช้สื่อวัสดุต่างๆ เสียง แสงและสื่อเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประกอบกัน จากนั้นได้พัฒนางานไปสู่รูปแบบศิลปะเชิงความคิดแนวจัดวาง (Installation Art) โดยใช้วัสดุหลากหลาย เช่น ไม้ เหล็ก ทองเหลือง ทองแดง อลูมิเนียม ผ้า พลาสติก เครื่องปั้นดินเผาและวัสดุอื่นๆ เป็นต้น โดยเนื้อหาของงานจะเกี่ยวกับชีวิต สังคม สิ่งแวดล้อม การดำรงชีวิต ศาสนา ความเชื่อ ขนบธรรมเนียม ประเพณี ตั้งแต่อดีต ตลอดทั้งความก้าวหน้าของโลกวิทยาศาสตร์

 

ศาสตราจารย์ วิโชค มุกดามณี ได้รับทุนและรางวัลต่างๆ เช่น ทุนสร้างสรรค์จาก Pollock-Krasner Foundation รางวัลชนะเลิศการประกวดการ์ตูนนานาชาติของหนังสือพิมพ์ Yomiuri รางวัล Accu Prize การประกวดภาพประกอบของ UNESCO Tokyo, Japan รางวัลที่ 1 การประกวดจิตรกรรมบัวหลวงครั้งที่ 8 มูลนิธิธนาคารกรุงเทพ และได้รับแต่งตั้งเป็นเมธีอาวุโสด้านศิลปะของสำนักงานกองทุนสำหรับการวิจัย

ผลงานของท่านมีแสดงอยู่ที่บริษัทหนังสือพิมพ์ Yomiuri สนามบินสุวรรณภูมิ สวนฯพณฯ ท่านพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ หอศิลปะไทยร่วมสมัยที่วิภาวดี เป็นต้น นอกจากนี้ท่านยังได้รับเชิญให้ไปสร้างประติมากรรมที่ประเทศเม็กซิโก 2 ชิ้น และที่ประเทศอินเดีย 1 ชิ้น

 

ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี เป็นผู้หนึ่งที่ทุ่มเท เสียสละเวลาในการจัดงาน “Japanese Tea” Contemporary Art Exhibition ของสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯที่จัดที่หอศิลปะวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ทำให้งานสำเร็จลุล่วงได้อย่างสมบูรณ์

 

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอยกย่องให้ ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี ได้รับรางวัลนักเรียนเก่าดีเด่นประจำปี 2557 ด้านความสำเร็จในอาชีพการงาน-ด้านศิลปะ

ปริญญาตรี ศิลปบัณฑิตสาขาจิตรกรรม(เกียรตินิยมอันดับ2) คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ปริญญาโท ศิลปะมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร

ประกาศนียบัตร ศิลปะร่วมสมัยและการออกแบบกราฟฟิค มหาวิทยาลัย Tokyo Gakugei

 

 

 

 

 

p_0064

 

นายทวีชัย เติมคุนานนท์

นักเรียนเก่าญี่ปุ่นดีเด่นประจำปี 2557 ด้านอุทิศตนเพื่อสังคมและจิตสาธารณะ

 

 

นายทวีชัย เติมคุนานนท์ เป็นผู้มีบทบาทโดดเด่นในการเป็นผู้อาสาสมัครไปทำงานในถิ่นทุรกันดาร ในเขตเสี่ยงภัยสูงสุด เป็นการทำงานด้านมนุษยธรรม ช่วยเหลือผู้อพยพในสภาวะสงครามที่ทารุณ โหดร้าย เป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เป็นการทำลายล้างด้วยการใช้อาวุธที่มีอานุภาพสูง เช่น ไปทำงานในประเทศอัฟกานิสถาน อิหร่าน ซูดาน เซอร์เบีย ยูโกสลาเวีย อิรัก โคโซโว เป็นต้น ทำงานให้กับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ที่ศูนย์อพยพเขาอีด่าง จังหวัดสระแก้ว บ้านพณากำพุชในช่วงสงครามล้างเผ่าพันธุ์ในประเทศกัมพูชา ได้เข้าไปทำงานที่ประเทศบังคลาเทศเพื่อช่วยเหลือชาวโรฮิงยาที่ถูกขับไล่ออกจากประเทศพม่า การทำงานส่วนใหญ่อยู่ในภาวะเสี่ยง ไม่ปลอดภัย ตึงเครียด เศร้า กดดัน พื้นที่ขาดแคลนอาหาร ยารักษาโรค     ยาบรรเทาโรค ขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวก และอื่นๆ

 

นายทวีชัย เติมคุนานนท์ ได้ทุ่มเท เสียสละ ใช้สติปัญญา ความสามารถ ทั้งการบริหาร และการประสาน เพื่อทำภารกิจต่างๆที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ได้แก่ การจัดสรรอาหาร สิ่งของแก่ผู้จำเป็นอย่างทั่วถึง เป็นธรรม รวดเร็ว การนำผู้อพยพกลับบ้านตนเอง บรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้คน การซ่อมแซมบ้าน การสร้างสถานีอนามัย การสร้างโรงเรียน นายทวีชัย เติมคุนานนท์ ได้ทำภารกิจให้ลุล่วงได้เป็นอย่างดี จนเคยได้รับคำชมเกี่ยวกับการทำงานในโคโซโวจากนายโคฟี่ อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ

 

นายทวีชัย เติมคุนานนท์ ได้อุทิศตนด้านการส่งเสริมและพัฒนาเยาวชน อาสาสมัครให้กับหลายองค์กร เช่น มูลนิธิปันรักจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้สนับสนุนโครงการแด่น้องผู้มีความหวัง และทำงานให้กับ YMCA เป็นต้น และได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2549 และศิษย์เก่าดีเด่นจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย(AIT) ปี 2557

 

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอยกย่องให้ นายทวีชัย เติมคุนานนท์ ได้รับรางวัลนักเรียนเก่าดีเด่นประจำปี 2557 ด้านอุทิศตนเพื่อสังคมและจิตสาธารณะ

 

ปริญญาตรี วิทยาศาสตร์บัณฑิต (สังคมวิทยา-มานุษยวิทยา) คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศิลปศาสตร์บัณฑิต (รัฐศาสตร์) คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ปริญญาโท วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต (การวางแผนพัฒนาชนบท) สถาบันเทคโนโลยีเอเชีย (AIT)

 

 

 

b651748ad39ad5318e68720d1e43fd99

 

ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์

นักเรียนเก่าญี่ปุ่นดีเด่นประจำปี 2557 ด้านวิชาการ

 

 

ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ เป็นนักวิชาการที่เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือ ทีดีอาร์ไอ เป็นผู้ที่ทุ่มเทศึกษาวิจัยในเรื่องต่างๆโดยเฉพาะทางด้านสังคมและเศรษฐศาสตร์อันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ มีผลงานวิชาการตีพิมพ์มากกว่า 300 เรื่อง ผลงานที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากได้แก่ “ผลงานวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์การเมือง เกี่ยวกับผลประโยชน์ทับซ้อน การค้าเสรี ปัญหาการแปรสัญญาโทรคมนาคม ด้วยวิธีทางเศรษฐมิติ เป็นต้น

 

ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ เป็นผู้ที่ยึดหลักการ ยึดความเป็นอิสระทางวิชาการ มีความทุ่มเทจริงจัง ซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ ไม่เพิกเฉยต่อหน้าที่ในฐานะนักวิชาการในประเด็นที่ตนมีความเชี่ยวชาญในการแสวงหาคำตอบ เพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม ผลงานวิจัย การนำเสนอข้อมูลของ ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ มีผลต่อการรับรู้ การคิด วิเคราะห์ การมองปัญหาและการตื่นตัวของคนในสังคมอย่างมากเกี่ยวกับธุรกิจการเมือง การผูกขาด การเสียประโยชน์ของผู้บริโภค การคอรัปชั่น เป็นต้น

 

ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ เป็นผู้ได้รับรางวัลผลการวิจัยดีเด่นจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย หรือ สกว. นอกจากนี้ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็น “คนแห่งปี” จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจอีกด้วย

 

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอยกย่องให้ ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ได้รับรางวัลนักเรียนเก่าดีเด่นประจำปี 2557 ด้านวิชาการ

 

ปริญญาตรี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาโท วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ Department of Computer Science, Tokyo Institute of Technology

ปริญญาเอก วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ Department of Computer Science, Tokyo Institute of Technology

Last Updated on Thursday, 14 May 2015 16:13

whmcs killer r57 shell Kombi montajı Çekmeköy doğalgaz firması Igdas yetkili firma Doğalgaz projesi sancaktepe kombi Seo Web kaptan xenforo indir