งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น ปี 2562

0
616

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 09.30 – 17.00 น. สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ และ Japan Student Services Organization (JASSO)  ได้จัดงานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2562 ขึ้นที่ห้อง บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ (ชั้น 22) โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

โดยในงานมี Mr.Shigeki KOBAYASHI จากสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย รวมทั้งตัวแทนจากหอการค้าญี่ปุ่นเจแปนฟาวน์เดชั่น สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ และสมาคมญี่ปุ่นในประเทศไทย มาเป็นแขกผู้มีเกียรติในงานและร่วมสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ด้วย

ในพิธีเปิดงาน มีการวางมือบนลูกแก้วโดยนายกสมาคมฯ และแขกผู้มีเกียรติ  ภายในงานผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการศึกษาโดยตรงจากสถาบันการศึกษาทั้งในระดับมหาวิทยาลัย วิทยาลัย สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น จากประเทศญี่ปุ่นมาออกบูธมากกว่า 81 แห่ง  และมีการสัมมนาโดยนักเรียนเก่าญี่ปุ่น การแสดงนาฎศิลป์ญี่ปุ่น และสัมผัสกับกิจกรรมวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น อาทิ การแต่งชุดยูกะตะ การห่อผ้าฟุโรชิกิ ฟันดาบญี่ปุ่น การพับกระดาษแบบญี่ปุ่น และการเขียนพู่กัน 

ในวันเดียวกันมีการประกวดสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 46 ทั้งประเภทมหาวิทยาลัยหรือบุคคลทั่วไป และประเภทมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมประกวด 20 ท่าน  เป็นที่สนใจของผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก 


Bottom as

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here