โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชน JENESYS 10 วัน ในรูปแบบออนไลน์ หัวข้อ “Research for the synergy of FOIP and AOIP”

0
536

สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ【โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชน JENESYS 10 วัน ในรูปแบบออนไลน์ หัวข้อ “Research for the synergy of FOIP and AOIP” 】โดยกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น  เปิดรับสมัครคัดเลือกนิสิต นักศึกษาตัวแทนจากประเทศไทยในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจากประเทศไทยจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์พร้อมกับเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกจากประเทศอื่นๆในอาเซียนและติมอร์-เลสเตซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่  10 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ถึง 14 มกราคม พ.ศ. 2565         

กิจกรรมออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชันซูมของโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชน JENESYS ในครั้งนี้ สำหรับนิสิต นักศึกษาผู้มีความสนใจในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อการศึกษาการทำงานร่วมกันในเรื่องมุมมองของอาเซียนต่ออินโด-แปซิฟิก (ASEAN Outlook on the Indo-Pacific: AOIP) และแนวคิดอินโด-แปซิฟิกที่เสรีและเปิดกว้าง (Free and Open Indo-Pacific: FOIP)  โดยกิจกรรมออนไลน์ของ JENESYS มีขึ้นเพื่อเสริมสร้างความไว้วางใจและความเข้าใจร่วมกันระหว่างเยาวชนในภูมิภาคเอเชียและญี่ปุ่นเพื่อสร้างมิตรภาพและความร่วมมือต่อไปในอนาคต

นิสิต นักศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือโทที่กำลังศึกษา มีความสนใจในหัวข้อข้างต้นและมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษสามารถเข้าดูรายละเอียดคุณสมบัติและวิธีการสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ได้จากลิงก์ด้านล่าง หรือสามารถศึกษารายละเอียดคุณสมบัติ กำหนดการของกิจกรรมได้ตามเอกสารแนบใน Application Guidelines และขอนำส่งโปสเตอร์ของโครงการเพื่อนำไปใช้ในการประชาสัมพันธ์)

ผู้ที่สนใจสามารถคลิกลิงก์ดังต่อไปนี้เพื่อดูรายละเอียดและสมัครเพื่อร่วมคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม: https://jiceinex.smktg.jp/public/seminar/view/1453 

หรือสามารถแชร์ลิงก์การรับสมัครผ่านเพจเฟสบุคของสถานทูตฯดังต่อไปนี้ เพื่อการประชาสัมพันธ์ต่อไป : https://www.facebook.com/826471377738417/posts/1497788273940054/?d=n

*หมดเขตรับสมัครคัดเลือกวันพุธที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564  เวลา 16.00 ตามเวลาประเทศไทย*

หากมีข้อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการกรุณาติดต่อ สำนักข่าวสารญี่ปุ่น สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น โทร. 02-207-8504

Bottom as

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here