33.5 C
Bangkok
Saturday, May 28, 2022
<
Home Tags Ojsat

Tag: ojsat

โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชน ASCOJA JUNIOR EXCHANGE PROGRAM ปี 2018-2019

0
ส. น. ญ. รื้อฟื้นโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในประเทศ ASEAN ซึ่งหยุดไปหลายปี แต่เนื่องจากเดือนมกราคมเป็นเดือนที่นักเรียนในหลายประเทศติดสอบบ้าง เพิ่งเปิดเทอมใหม่บ้างจึงมีผู้ตอบรับว่าจะมาร่วมโครงการจากเมียนมาร์และเวียดนามเท่านั้น และเมื่อใกล้ถึงวันเดินทางจึงรู้ว่านักเรียน 3 คนจากเวียดนามมาไม่ได้ ทำให้มีเยาวชนจากเมียนมาร์มาร่วมโครงการได้เพียง 2 คน แต่โครงการก็ต้องดำเนินไปโดยได้รับความกรุณาจากท่านที่ปรึกษาทวีชัย เติมคุณานนท์ รับเป็น host family และติดต่อให้ไปเยี่ยมชมโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยซึ่งเป็นโรงเรียนประจำหญิงและโรงเรียนอนุบาลแห่งแรกในประเทศไทย และกรรมการชมรมเรียนรู้ไทยในสมาคมญี่ปุ่นฯ กรุณาสอนทำอาหารญี่ปุ่น รวมทั้งอาจารย์บัณฑิต ประดิษฐานุวงษ์ กรรมการบริหาร ส. น .ญ. ก็มาช่วยสอนวิธีเขียนพู่กัน นักเรียนแลกเปลี่ยนทั้ง 2 คือ Ms. Khin Ya Ti Win (Yvonne)...

Newsletter ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562

0
Newsletter ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562

ประกาศรับสมัครสอบ EJU ครั้งที่1/2019

0
ดาวน์โหลด ใบสมัคร ดาวน์โหลด วิธีการกรอก และ รายละเอียดระบบจองทุน ดาวน์โหลดเงื่อนไขทุนรัฐบาลญี่ปุ่น การสมัคร EJU. ทางไปรษณีย์  (วันที่ 12 ก.พ. – 8 มี.ค. 2562 ) (สอบวันอาทิตย์ที่  16  มิถุนายน 2562) วิธีการสมัครสอบ EJU ทางไปรษณีย์ปฏิบัติดังนี้ กรณีสั่งซื้อทางไปรษณีย์ค่าสมัคร 439...

OJSAT SPRING COURSE IN JAPAN 2019

0
OJSAT SPRING COURSE IN JAPAN 2019 มาชวนเพื่อนๆ เรียนไปเที่ยวไป "ได้ทั้งเรียน ได้ทั้งเล่น ได้ทั้งเพื่อนใหม่" เปิดรับสมัครนักเรียนที่สนใจเรียนคอร์สระยะสั้น เป็นระยะเวลา 1 เดือน ที่ Sendagaya Japanese Institute ณ กรุงโตเกียว สมัครได้แล้ววันนี้- มกราคม2562 → ดาวน์โหลดใบสมัคร Spring Course รายละเอียดการเรียน ที่ตั้ง Sendagaya Japanese Institute ตั้งอยู่ในเขตชินจุกุ ใจกลางกรุงโตเกียว...

ประกาศผลการคัดเลือกทุน NANZAN

0
ประกาศผลการคัดเลือก ทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัย Nanzan เมืองนาโกยาประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2561 ด้วยมหาวิทยาลัย Nanzan เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น ได้ติดต่อให้สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ส.น.ญ.) เป็นผู้คัดเลือกนิสิตนักศึกษา/นักเรียน เพื่อรับทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขานโยบายศึกษา (Policy Studies)  เข้าศึกษาในปี 2561 จำนวน 2 ทุน  ผู้ที่ได้รับการคัดเลือก คือ ...

มูลนิธินักเรียนเก่าญี่ปุ่น & ชมรมมัคคุเทศก์นักเรียนเก่าญี่ปุ่น & ชมรมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นกกไซ ท่องเที่ยวทำบุญทัศนศึกษา

0
มูลนิธินักเรียนเก่าญี่ปุ่น & ชมรมมัคคุเทศก์นักเรียนเก่าญี่ปุ่น & ชมรมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นกกไซ ท่องเที่ยวทำบุญทัศนศึกษา อุบลราชธานี, สุรินทร์ 3 คืน 4 วัน วันที่ 20-23 ธันวาคม 2561 (รถบัสแอร์ 2 ชั้น) 

ประกาศผลการคัดเลือกรอบแรก Toshiba Youth Club Asia Vol.5 (TYCA) 2018

0
ประกาศผลการคัดเลือกรอบแรก Toshiba Youth Club Asia Vol.5 (TYCA) 2018 จากที่สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ (Old Japan Students’ Association, Kingdom of Thailand –OJSAT) ร่วมกับ มูลนิธิโตชิบา-ไทย (Toshiba Thai Foundation – TTFD) ได้รับมอบหมายจาก...

เปิดรับสมัคร ครู PART-TIME สอนภาษาญี่ปุ่นชาวไทย

0
โรงเรียนสอนภาษาสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาพหลโยธิน จามจุรี และปิ่นเกล้า เปิดรับสมัคร ครู PART-TIME สอนภาษาญี่ปุ่นชาวไทย คุณสมบัติ เพศชายหรือเพศหญิง สัญชาติไทย เป็นสมาชิกของสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป (สาขาวิชาเอกภาษาญี่ปุ่น การศึกษาภาษาญี่ปุ่นหรือสาขา ที่เกี่ยวข้อง จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ) สอบผ่านการสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น (JLPT) ระดับ N2 ขึ้นไป มีใจรักในงานสอน มีความอดทนและรับผิดชอบต่องาน สอนที่ได้รับมอบหมาย สามารถสอนทั้งในสถานที่และเดินทางออกไปสอนนอก สถานที่ได้ (พื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียง) หมายเหตุ สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติครบและยังไม่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมฯ สามารถสมัครเป็นสมาชิกทางออนไลน์ได้...

งาน ASJA-ASCOJA INTERNATIONAL SYMPOSIUM 2018

0
งาน ASJA-ASCOJA INTERNATIONAL SYMPOSIUM 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 เวลา 8.30-17.00 น. สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ ได้จัดงาน  ASJA-ASCOJA INTERNATIONAL SYMPOSIUM 2018  ขึ้นที่ห้อง  GRANDE THONGLOR (ชั้น 6)  โรงแรม...

งานมหกรรมรวมใจเพื่อสายน้ำ 2561 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

0
สมาคมฯ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายแห่งจัดงานมหกรรมรวมใจเพื่อสายน้ำ 2561 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ในงานนี้ อาจารย์นวรัตน์ เลขะกุล อุปนายกฝ่ายศิลปวัฒนธรรม ไปร่วมจัดดอกไม้ประดับงาน และมีการบรรยายเรื่อง “การคืนชีวิตให้คลองแม่ข่า” โดยวิทยากร ผศ.ดร.ธนียา เจติยา กรรมการบริหารสมาคมฯ...
Sidebar ads